25.png

Tổ Tin học trường THPT Lê Thánh Tông được thành lập vào đầu năm học 2009-2010, tách ra từ tổ Toán–Tin, do thầy Nguyễn Hữu Hùng làm tổ trưởng với 3 thành viên: thầy Nguyễn Hữu Hùng, cô Hồ Thị Thiên Trang, thầy Nguyễn Tiến Trung (chuyển từ tổ Toán sang). Tháng 10 năm 2009 thêm thành viên mới là cô Lê Thị Thúy Loan. Từ năm 2010-2012 có thêm hai cô giáo mới là cô Trần Thị Thu Trang và cô Nguyễn Thị Nhàn về công tác tại trường. Đến năm 2013-2014 cô Nguyễn Thị Nhàn chuyển sang dạy tại trường Trung cấp Y tỉnh Gia Lai. Với sự chỉ đạo của thầy Hùng các thành viên trong tổ đã không ngừng nổ lực phấn đấu rèn luyện để ngày càng giảng dạy tốt hơn.

Năm học 2013-2014 vì lý do sức khỏe nên thầy Nguyễn Hữu Hùng không làm tổ trưởng thay vào đó là cô Hồ Thị Thiên Trang. Các thành viên ngoài việc giảng dạy còn kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ giữ phòng máy tính, lắp và bảo quản máy chiếu, máy tính ở các phòng chức năng trong trường. các thành viên luôn đoàn kết giúp đỡ nhau để nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần ham học hỏi năm 2013-2014 có cô Lê Thị Thúy Loan đã có bằng thạc sỹ. Tổ Tin học nhiều năm liền được danh hiệu lao động tiên tiến, được Sở Giáo dục- Đào tạo Gia Lai khen tặng.

26.png

Tổ Tin học

Vấn đề trăn trở nhất của tổ là việc bồi dưỡng học sinh giỏi, vì là môn không tham gia vào kì thi THPT Quốc gia nên các em không mặn mà, đội ngũ giáo viên trong tổ chưa có kinh nghiệm bồi dưỡng nên đội ngũ học sinh giỏi chỉ dừng lại ở cấp trường. Các thành viên trong tổ cố gắng nổ lực học hỏi trường THPT chuyên Hùng Vương, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm… để có học sinh môn Tin học dự thi cấp tỉnh trong những năm học tới.

Với tình hình hiện tại có 1 giáo viên là thầy Nguyễn Tiến Trung đi biệt phái trường THPT Nguyễn Tất Thành. Nhận thức được sự thay đổi trong nền giáo dục Việt Nam và trong thời gian qua số học sinh vào trường có giảm nên bản thân các thành viên trong tổ không ngại khó, ngại khổ, nổ lực không ngừng trong giảng dạy.

Tuy còn nhiều khó khăn trong trong cuộc sống, nhưng với kiến thức chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, niềm đam mê và nhiệt tình trong công tác, tổ Tin học sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Mong muốn đem hết khả năng của mình cống hiến, tất cả vì học sinh thân yêu, tổ Tin học trường THPT Lê Thánh Tông quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.