36(1).png                                                        

36(2).png

Được chính thức thành lập từ năm 2000, tổ Anh văn đã có những đóng góp đáng kể cho ntrường trong công tác giảng dạy  và các phong trào thi đua.

Trong thực tế, từ năm 1975 sau ngày đất nước thống nhất, ở trường phổ thông cấp 2-3 Ayun Pa(tiền thân của trường THPT Lê Thánh Tông ngày nay) cũng đã có giảng dạy môn Tiếng Anh. Ban đầu chỉ có một lớp 10, đa số là các lớp cấp hai, nên môn này chủ yếu là do các thầy cấp hai (thầy Trương Như Thanh) hoặc các thầy cô thuộc các bộ môn khác khiêm nhiệm (thầy Trần Mỹ Thọ, Hà Văn Lộc, Trương Như Đệ,…).  Từ năm 1977, lần lượt các thầy từ ĐHSP Huế (thầy Tôn Thất Thiện, Nguyễn Việt Tuấn, Thái Văn Mậu,…) về trường công tác. Cũng từ đó, môn Tiếng Anh đã được giảng dạy và học tập đúng nghĩa và có chiều sâu hơn. Phong trào dạy và học Tiếng Anh thời kì này đã để lại hai hình ảnh đẹp: giáo viên giỏi cấp tỉnh Thầy Nguyễn Việt Tuấn, học sinh giỏi cấp tỉnh Nguyễn Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, Ayun Pa không giữ được chân người, tất cả các thầy Thọ, thầy Thiện, thầy Tuấn, thầy Mậu, đều lần lượt rời Ayun Pa chuyển về quê hoặc nơi khác công tác. Không có người thay thế, môn tiếng Anh phải tạm vắng bóng một thời gian dài suốt mấy năm từ 1998 đến năm 1993.

37(1).png

Tổ Tiếng Anh

Từ năm 1993, các thầy cô giáo Anh văn cấp 2 đã được sắp xếp để dạyTiếng Anh cấp 3,đầu tiên là cô Phạm Thị Liên, sau đó là các thầy Nguyễn Hoàng Qúy Đức, cô Huỳnh Thị Thu Thùy, rồi đến các cô Trần Như Phương Thảo, Lê Thị Hồng Hạnh. Vừa dạy vừa học ĐHSP Tiếng Anh, các thầy cô đã trở thành trụ cột cho việc giảng dạy tiếng Anh của trường. Trong suốt thời gian này, nhóm Anh văn sinh hoạt trong tổ Văn–Ngoại ngữ do thầy Hà Văn Lộc làm tổ trưởng. Năm 2000, tổ Anh văn được chính thức thành lập, do cô Trần Như Phương Thảo làm tổ trưởng, tiếp theo là Cô Lê Thị Hồng Hạnh, và từ năm 2005 đến nay cô Huỳnh Thị Thu Thùy làm tổ trưởng. Cũng từ đây, đội ngũ giáo viên của tổ được bổ sung nhiều giáo viên mới tốt nghiệp từ  các trường ĐHSP, tuy nhiên vì nhiều lí do, các thầy cô thầy lần lượt chuyển công tác, như thầy Kpă Manh, cô Lê Thị Hồng Vân, Hồ Thị Mỹ Hằng, Trần Thị Hồng Vân, Trần Thị Hồng Miên, Phạm Thị Nga, thầy Y Hut Êban, thầy Nguyễn Đức Thiện, cô Phan Thị Ngọc Hà...Nhiều giáo viên vốn là học sinh giỏi môn Anh văn của trường  đã quay về trường giảng dạy như cô Nguyễn Thị Hồng Thắm, Huỳnh  Thị Như Thủy, Nguyễn Thị Thu Hằng..

Trong quá trình phát triển, tổ Anh văn đã có nhiều đóng góp tích cực cho trường. Không tính thành tích chung khi sinh hoạt trong tổ Văn-Ngoại ngữ, từ ngày thành lập đến nay, năm nào tổ cũng đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến, được Sở Giáo dục Đào tạo tặng giấy khen. Nhiều giáo viênliên tục đạt  danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Sở Giáo dục Đào tạo tặng giấy khen, trong đó có giáo viên được Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, như cô Huỳnh Thị Thu Thùy,  Phan Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Hồng Thắm...Trong các công tác khác như Đoàn Thanh niên, Văn thể mỹ, Công đoàn.., các thành viên trong tổ đều tích cực tham gia . Có 4  giáo viên  được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng viên của trường. Về phía học sinh, chất lượng đại trà là chưa cao, tuy nhiên, nếu xét trong mặt bằng ngoại ngữ của tỉnh thì năm nào trường cũng xếp thứ hạng cao. Tổ cũng có nhiều học sinh giỏi các cấp, trong đó có những học sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh như Hoàng Thị Hằng, Nguyễn Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Bích Hiền, Phạm Thị Quế Hương, Đoàn Thị Ngọc Linh, 1giảikhuyến khích cấp Quốc gia thi Olympic Tiếng Anh trên mạng (Nguyễn Hoàng Minh Châu).

Tuy còn nhiều khó khăn trong trong cuộc sống, nhưng với kiến thức chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, niềm đam mê và nhiệt tình trong công việc, tổ Anh văn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường.