36(3).png

Cùng với quá trình 40 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Lê Thánh Tông, tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng ban đầu chỉ có 1 giáo viên, sinh hoạt ghép với các tổ chuyên môn khác như tổ Hóa – Sinh, tổ Tự nhiên, tổ Sinh học, tổ Hóa học, tổ Địa lý . . . Theo năm tháng cùng với sự phát triển của nhà trường, đã tách thành tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng như bây giờ gồm 6 thành viên.

    Nhớ lại những ngày đầu gian khó với trường lớp sơ khai, cảnh vật trống vắng, hoang sơ, sân trường bằng đất với lổ chổ dấu chân người, giáo viên dạy Thể dục là những giáo viên Toán, Lý . . . kiêm nhiệm, rồi khi có 1 giáo viên Thể dục thì dạy một lúc 2 lớp. Đến nay, trường đã có đủ giáo viên dạy 2 môn Thể dục và Giáo dục quốc phòng. Đa số giáo viên trong tổ còn trẻ, giàu nhiệt huyết với nghề, với niềm đam mê bộ môn vận động nhằm giáo dục học sinh về giáo dục thể chất, nâng cao sức khỏe và các tri thức về quốc phòng an ninh, đồng thời tạo ra một sân chơi rèn luyện, bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục con người phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể - Mỹ.

37(2).png

Tổ Thể dục - GDQP

   Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ đã xác định rõ phương hướng hoạt động và mục tiêu phấn đấu, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong của người giáo viên là thành tố quan trọng; nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy và nâng cao chất lượng dạy học là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Từ đó, mỗi giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và cải tiến phương pháp giảng dạy, tích cực dự giờ đồng nghiệp trên tinh thần tự giác và học tập lẫn nhau để cải tiến phương pháp giảng dạy tốt hơn, phấn đấu là một giáo viên giỏi chuyên môn, vững vàng lập trường tư tưởng, gương mẫu về cách sống, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

    Hàng năm, tổ đã tuyển chọn và huấn luyện học sinh có năng khiếu tham gia các cuộc thi đấu do địa phương, cấp tỉnh tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích cao.

      Kết quả thi đua của tổ nhiều năm liền đạt “Tập thể Lao động tiên tiến”, được Sở Giáo dục – Đào tạo Gia Lai tằng giấy khen, nhiều các nhân trong tổ đạt Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua và được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của cấp trên.

       Tổ đã không ngừng xây dựng một tập thể đoàn kết, yêu thương, chia sẻ lẫn nhau để thực sự tổ là mái nhà chung. Với sự năng nổ, lòng nhiệt tình và đạo đức nghề nghiệp, tổ sẽ tích cực rèn luyện, giáo dục các thể hệ học sinh tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường.