19.png

Trở lại những năm đầu, tôi nhận công tác tại trường THPT Ayun Pa từ năm 1995. Lúc ấy thầy Lưu Thanh Bình làm hiệu trưởng, tôi được sinh hoạt trong tổ Tự nhiên gồm giáo viên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Thể dục. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề thảo luận chuyên sâu về chuyên môn, nhưng được sự dìu dắt của tổ trưởng là thầy Hoàng Kim Tuyến và anh em giáo viên trong tổ, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

        Cùng với sự phát triển của xã hội, trường tôi đến năm 1998 số lớp tăng lên. Vì vậy, tôi về sinh hoạt tổ chuyên môn: Hóa-Sinh-Thể Dục. Tôi được BGH giao cho trọng trách làm tổ trưởng. Nhớ lại thời gian đó nếu không có được sư đoàn kết của giáo viên trong tổ như Thầy Kpă Tweo, Thầy Nguyễn Huy Hoàng, Cô Nguyễn Thị Liên, … thì tổ của tôi rất khó hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhờ tinh thần đoàn kết và sự tận tâm trong công việc của các thành viên trong tổ mà tổ Hóa–Sinh-Thể Dục đã gặt hái được nhiều hoa thơm, trái ngọt trong công tác giáo dục học sinh tại địa phương. Hằng năm, tổ đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi bộ môn cấp tỉnh, góp phần cho tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, đậu Đại học cao. Nhiều năm tổ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi bộ môn, đã gặt hái được nhiều thành tích, có giải khuyến khích, giải ba, giải nhì cấp tỉnh như các em,  Nguyễn Thị Như Hải đạt giải Nhì cấp tỉnh, em Nguyễn Thế Việt đạt giải Ba …. đặc biệt năm học 2002-2003 em Phạm Thế Dũng đạt được giải Khuyến Khích cấp quốc gia môn Hóa. Tổ Hóa không chỉ giảng dạy đơn thuần trên lớp, tổ tôi còn tổ chức được các buổi ngoại khóa “ Hóa học vui” để tăng thêm sự yêu thích môn Hóa ở học sinh.

20.png

Tổ Hóa học

        Năm học nào tổ cũng đạt tổ lao động tiên tiến và được Sở giáo dục và đào tạo Gia Lai khen. Khi giáo viên trong tổ được Sở thuyên chuyển về đơn vị khác, nhiều thầy cô làm công tác quản lí như: thầy Phạm Ngọc Hùng làm hiệu trưởng trường THPT Phan Chu Trinh, Thầy Lê Đức Linh tổ trưởng chuyên môn trường THPT Nguyễn Tất Thành, Cô Nguyễn Thị Học tổ trưởng tổ chuyên môn trường THPT Lý Thường Kiệt, cô Nguyễn Thị Ngọc Huy hiệu phó trường THPT Lê Thánh Tông hiện nay,…   

        Trường tôi trong những năm 2005 với số lớp lên hơn 45 lớp. Vì vậy tổ Hóa được sinh hoạt riêng biệt cho đến nay, có lúc giáo viên trong tổ có 7 thành viên, sau khi tách trường THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Phan Chu Trinh Tổ Hóa còn 5 thành viên gồm tôi - Hoàng Thiện Thuận, cô Nguyễn Thị Liên, cô Võ Thị Chương Đài, cô Huỳnh Thị Mỹ Linh và Thầy Rah Lan Khôn. Hiện tại tổ Hóa vẫn luôn giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết thân ái giữa các thành viên trong tổ, hết lòng hết sức vì học sinh thân yêu, khắc phục khó khăn riêng và chung để phấn đấu trở thành những nhà giáo mẫu mực, sáng tạo.