11(1).png

Trải qua 40 năm trưởng thành và phát triển, Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông (Đoàn trường THPT Ayun Pa cũ) đã từng bước khẳng định mình với vai trò là tổ chức tập hợp thanh niên trong Nhà trường.

            Dưới sự chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Chi bộ, Đoàn cấp trên, Ban giám hiệu, các tổ chức cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đã giúp cho Đoàn trường ngày một vững mạnh cùng với sự trưởng thành và phát triển của trường, Đoàn trường đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong các hoạt động bề nổi của Nhà trường.

            Trong giai đoạn kể từ năm học 2007-2008 (khi đổi tên trường THPT AyunPa thành trường THPT Lê Thánh Tông) đến nay, Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông không ngừng củng cố và hoàn thiện mình. Xứng đáng là tổ chức tập hợp thanh niên, tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào bề nổi của trường.

            Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Đoàn cấp trên, thực hiện các Nghị quyết của Đoàn trường trải qua 8 năm Đoàn trường đã tổ chức nhiều phong trào cho đoàn viên thanh niên trong trường tham gia.

            Từng nhiệm kì, phù hợp với hoạt động của Nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có rất nhiều ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên học sinh tham gia, giúp cho các em không chỉ vui chơi giải trí mà còn giúp các em học tập tốt hơn. Các phong trào lớn mà Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông  đã tổ chức qua 8 năm là: làm tập san, báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; đêm văn nghệ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường vào các dịp 20/11, 22/12, 09/01, 26/3; các hoạt động thể dục thể thao, cắm trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3; tổ chức các trò chơi dân gian trong học sinh như nhảy sạp, đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố...; đăng kí học tốt chào mừng các ngày lễ lớn 15/10, 20/10, 20/11, 03/02, 8/3, 26/3…

            Ngoài ra, Đoàn trường còn chú trọng phát động các phong trào có ý nghĩa thiết thực khác như: Tình nguyện chung sức cộng đồng (Tình nguyện hè, chăm sóc Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Ayun Pa), các hoạt động từ thiện (quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt miền trung-Tây nguyên, trẻ em khuyết tật, góp đá xây trường sa, nhà nhân ái, quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai…)

            Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động các phong trào Đoàn trường còn đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Hàng năm Đoàn trường đã mở được nhiều lớp đối tượng đoàn và kết nạp được hàng trăm thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đây là hạt nhân của mọi hoạt động trong công tác phong trào Đoàn. Sự nhiệt tình hăng say cống hiến sức trẻ của mình cho công tác Đoàn trường học của một số đồng chí đoàn viên tiêu biểu, 8 năm qua Đoàn trường đã giới thiệu cho Chi bộ 30 đoàn viên thanh niên để đi học đối tượng đảng, song song với đó Chi bộ cũng kết nạp được 23 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng.

13.png

            Kết quả hoạt động của Đoàn trường trong 8 năm (từ năm học 2007-2008 đến 2014-2015) đã được các cấp và Đoàn cấp trên tuyên dương:

  • Hai năm liền được Trung ương Đoàn tặng bằng khen (2007 và 2008)
  • Có 1 đồng chí được Trung ương đoàn tặng bằng khen.
  • Có 4 năm được Tỉnh đoàn tặng bằng khen (2010-2011, 2011-2012, 2013-2014, 2014-2015)
  • Có 6 đồng chí trong BCH Đoàn trường được Tỉnh đoàn tặng bằng khen
  • Nhiều Chi đoàn và đồng chí đoàn viên được Thị đoàn tặng giấy khen

Đến nay, số lượng đoàn viên viên chức không còn nhiều, số đoàn viên đến tuổi trưởng thành ngày càng nhiều làm cho hoạt động Đoàn trường gặp không ít khó khăn, nhưng không phải vì vậy mà làm cho phong trào đoàn yếu đi.  Với những kết quả đạt được như trên Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông  tiếp tục phát huy tinh thần, sức trẻ sự nhiệt huyết để cùng với các Ban, đoàn thể và các tổ chức trong trường cống hiến nhiều hơn nữa xứng đáng là lá cờ đầu trong các phong trào bề nổi của Nhà trường.