21.png

Tổ Sinh- Công nghệ chính thức được thành lập từ tháng 1- 2005. Trước đây, tổ sinh hoạt chuyên môn ghép cùng với môn tự nhiên khác như Tổ Tự nhiên, Tổ Hóa – Sinh.

Tổ Sinh- Công nghệ được biết đến với tên tuổi của một số thầy cô giáo dày dạn kinh nghiệm, vững vàng tay nghề và ứng xử linh hoạt trong các tình huống sư phạm đặc biệt. Đó là các thầy cô như: cô Dương Thị Kim Chi (đã mất), thầy Lê Văn Vui, cô Lê Thị Chẻo (đã chuyển trường) đến từ cố đô Huế. Các thầy cô đã vượt qua muôn vàn khó khăn ở thời kì bao cấp, đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau này, có em đã trở thành bác sĩ, kĩ sư  nổi tiếng. Nối tiếp truyền thống tổ Sinh- CN, các thế hệ giáo viên sau này như thầy Kpă Tweo (học sinh cũ của trường) đã định cư ở Hoa Kì, cô Quế Thị Oanh, cô Nguyễn Thị Tiêu, cô Nguyễn Thị Nhụy Kính, cô Trịnh Thị Quỳnh Loan đều đã chuyển công tác sang các trường khác ở trong và ngoài tỉnh, nhưng trong lòng học sinh và đồng nghiệp ở trường THPT Lê Thánh Tông, họ vẫn mãi mãi là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, chịu khó học hỏi,  yêu nghề, tận tụy, hết lòng vì học sinh.

Trong mười năm trở lại đây, tổ Sinh- Công nghệ càng khởi sắc hơn với sự đóng góp tích cực của những cô giáo trẻ, tài năng và tâm huyết với nghề. Đó là các cô giáo Nguyễn Thị Nết, Trần Thị Thắm đến từ các tỉnh đồng bằng và các cô Trần Thị Như, Hoàng Thị Miên - học sinh cũ của trường.

22.png

Tổ Sinh học - KTNN

Mặc dù tổ ít người, đa số giáo viên có con nhỏ, đang trong tuổi đưa đón đi học nhưng các cô đã sắp xếp thời gian hợp lí, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tham gia đầy đủ, nghêm túc các hoạt động đoàn thể khác của nhà trường. Đặc biệt, các thành viên trong tổ rất tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, điển hình là cô giáo Trần Thị Như. Vì vậy, nhiều năm liền, tổ có học sinh giỏi cấp tỉnh ( Rcom H’ Bloanh,…), học sinh đạt giải Nhất Casio cấp quốc gia (Trương Đỗ Trung Nguyên),…

Ngoài chương trình giảng dạy chính khóa, tổ đã phối hợp với các đơn vị khác của nhà trường hoặc ở địa phương để tổ chức các buổi ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực trong đời sống, gắn với phương châm học đi đôi với hành, vận dụng kiến thức đã học được và thực tiễn. Đó là các buổi ngoại khóa với chủ đề: Tuổi trẻ học đường với việc phòng chống HIV/AIDS; Sức khỏe sinh sản vị thành niên,…Các buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh và có ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Đứng trước những yêu cầu mới của ngành Giáo dục hiện nay, tổ Sinh- Công nghệ đã từng bước triển khai, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, biên soạn chương trình, giáo án phù hợp, đổi mới cách kiểm tra, đánh giá học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, góp phần vào việc nâng cao thành tích chung của nhà trường.