Thursday, 18/08/2022 - 17:23|

HOẠT ĐỘNG GIÚP ĐỠ THIẾU NHI KHÓ KHĂN

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2021-2022; Kế hoạch giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại làng kết nghĩa của nhà trường.

Vào sáng chủ nhật, ngày 17/4/2022, BCH Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông gồm đồng chí Phùng Nhật Trọng - Bí thư, đồng chí Rah Lan Khôn - Phó Bí thư và các đồng chí trong BCH đã đến thăm hỏi, tặng quà và tiền hỗ trợ cho các em thiếu nhi được giúp đỡ là: Nay H’ Chí và Nay H’ Bách tại Bôn kết nghĩa (Bôn Krăi, xã Ia Rbol, Ayun Pa). Gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em hiện đang học lớp 4 trường Tiểu học Chu Văn An, xã Ia Rbol, các em đều là những học sinh ngoan, chăm học và luôn đạt học sinh giỏi hàng năm. Về chính quyền Bôn Krăi có trưởng Bôn.

Mỗi em nhận được một phần quà gồm dầu ăn, mì tôm, mắm, đường, gạo … trị giá 400.000 đồng và tiền mặt là 600.000 đồng, tổng giá trị mỗi em nhận được là 1.000.000 đồng; Tổng giá trị Đoàn trường giúp đỡ 2 em đợt này là 2.000.000 đồng (hai triệu đồng). Đây là số tiền vận động từ các bạn ĐVTN nhà trường, mỗi bạn đóng góp 1000 đồng/tháng. Cũng trong đợt này, Đoàn trường đã thăm hỏi tình hình chính trị, an ninh và công tác phòng chống dịch của bôn và cũng đã tặng 5 họp khẩu trang cho Bôn, 100 cây bút, hơn 100 quyển truyện đọc dành cho thiếu nhi.

Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của các bạn ĐVTN trường THPT Lê Thánh Tông dành cho các em Nay H’ Bách và Nay H’ Chí, khích lệ tinh thần và giúp đỡ vật chất các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

Năm 2022 : 23.770