Tuesday, 19/10/2021 - 19:06|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG

NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, SỐNG AN TOÀN TRONG THIÊN TAI” TẠI TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG

     Thực hiện công văn số 2122/SGDĐT- VP ngày 06/11/2020 về triển khai Kế hoạch phòng, chống thiên tai quốc gia giai đoạn 2021- 2025; công văn số 2159/SGDĐT- VP ngày 11/11/2020 về triển khai Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn tỉnh.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 23/11/2020, tổ Địa lí phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “ Thích ứng với biến đổi khí hậu, sống an toàn trong thiên tai”.

Cô Hà Thị Như Ngọc - Tổ trưởng tổ Địa lí cập nhật thông tin về biến đổi khí hậu, thiên tai

     Tham dự buổi ngoại khóa có Ban giám hiệu nhà trường: Cô Phạm Thị Hồng Ngọc - Q. Hiệu trưởng, thầy Trần Anh Quang - Phó Hiệu trưởng, BCH Đoàn trường, giáo viên tổ Địa lí, giáo viên chủ nhiệm và hơn 600 học sinh khối 11, 12.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi hùng biện

     Tiết mục văn nghệ ấn tượng, ý nghĩa của học sinh lớp 12A1 với ca khúc “ Màu xanh” đã mở đầu cho buổi ngoại khóa.

Học sinh lớp 12A1 với ca khúc “ Màu xanh”

     Các thông tin về biến đổi khí hậu, diễn biến, tần suất, cường độ các thiên tai hiện nay trên thế giới và Việt Nam được cập nhật kịp thời. Qua đó, học sinh biết được xu hướng xảy ra thiên tai, hậu quả nặng nề mà biến đổi khí hậu và thiên tai gây ra.

     Học sinh đã hào hứng tham gia vào phần trả lời câu hỏi nhanh, từ đó nêu được nguyên nhân, biểu hiện, hậu quả của biến đổi khí hậu, chỉ ra được các thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam cũng như các thiên tai có khẳ năng xảy ra cao ở khu vực Tây Nguyên. Học sinh xác định được khoảng thời gian và những nơi có nguy cơ cao xảy ra các thiên tai ở địa phương như: Sạt lở, lũ quét, giông sét,…; xử lí tốt tình huống trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 

Học sinh trả lời câu hỏi nhanh, nhận quà trực tiếp

      Những bức tranh sinh động, ý nghĩa do các em học sinh tự vẽ và hùng biện theo chủ đề cho thấy các em đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của cộng đồng và bản thân trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai. Các em đã nêu được giải pháp và những việc làm thiết thực, phù hợp với lứa tuổi trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và sống an toàn trong thiên tai.

 

Hùng biện theo chủ đề “ Thích ứng với biến đổi khí hậu, sống an toàn trong thiên tai”

     Các thầy cô và học sinh đã hoàn thiện tranh vẽ cây xanh ngay trong buổi ngoại khóa. “Hãy giữ Trái Đất màu xanh, hãy giữ lấy mạng sống cho tương lai. Giữ Trái Đất màu xanh, vì hạnh phúc cho hành tinh xanh” là những ca từ trong bài hát “ Hãy giữ hành tinh xanh” vang lên cũng chính là thông điệp buổi ngoại khóa mang đến. 

Cô Phạm Thị Hồng Ngọc - Q. Hiệu trưởng trao quà cho ba đội đạt giải nhất, nhì, ba

     Buổi ngoại khóa kết thúc thành công tốt đẹp với những thông tin bổ ích, những kỹ năng phù hợp và cần thiết để thích ứng với biến đổi khí hậu, sống an toàn trong thiên tai đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Học sinh hoàn thiện tranh vẽ màu xanh của rừng

Tổ Địa lí, Trường THPT Lê Thánh Tông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 79
Tháng 10 : 3.528
Năm 2021 : 22.422