Thursday, 18/08/2022 - 18:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ “ ƯỚC MƠ LÀM CHIẾN SĨ” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPH LÊ THÁNH TÔNG

     Chiều ngày 17/12/2020 tại Ban chỉ huy quân sự thị xã Ayunpa.Tổ Lịch Sử - GDCD kết hợp với tổ TD – GDQP và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ước mơ làm chiến sĩ”.

     Tham gia hoạt động trải nghiệm có các đồng chí chỉ huy và các chiến sĩ trong Ban quân sự thị xã Ayunpa, đại diện của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ Lịch Sử - GDCD, tổ TD – GDQP, giáo viên chủ nhiệm và gần 100 em học sinh  lớp 11 trường THPT Lê Thánh Tông có mặt.

     Mục đích của buổi trải nghiệm là nhằm tạo sân chơi lành mạnh, những trải nghiệm bổ ích, tinh thần đoàn kết cho học sinh, giúp học sinh có thêm những hiểu biết về quân đội nhân dân việt Nam, truyền thống của người lính cụ Hồ, trải nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt, kỷ luật trong quân đội. Qua đó, học sinh nhận thức được trách nhiệm bản thân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     Mở đầu buổi trải nghiệm là đại diện của Ban giám hiệu nhà trường Cô Phạm Thị Hồng Ngọc lên tặng hoa chúc mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

     Sau đó Đồng chí Trung Tá Hà Chí Linh phó bí thi đảng ủy đã ôn lại truyền thống của đơn vị.

     Tiếp theo là đồng chí Đại uý Ksor Lol lên ôn lại 67 năm lịch sử vẽ vang của quân đội ta, đồng thời các em được xem lại những thước phim tư liệu về cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc cùng với sự tập luyện bền bỉ không quản những khó khăn gian khổ và sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ trên mọi mặt trận.

     Tiếp theo là phần thi tìm hiểu về đất nước con người Việt Nam qua các thời kì lịch sử với những phần quà hấp dẫn.

 

     Phần giao lưu văn nghệ giữa các bạn trẻ và các chiến sĩ với những bài hát, những vần thơ sâu lắng, ấm áp tăng thêm tình đoàn kết, hiểu biết giữa chiến sĩ và các em học sinh.

     Tiếp theo là phần thi chúng em tập làm chiến sĩ với ba nội dung thi và chia làm bốn tiểu đội, mỗi tiểu đội đều gắn liền tên lịch sử của dân tộc Việt Nam đó là tiểu đội Hoàng ngân, tiểu đội Ký con, tiểu đội Hồng Hà và tiểu đội Quyết Thắng.

     Nội dung của phần thi thứ  nhất là phần thi gấp nội vụ để các em hiểu thêm về một phần của kỷ luật và những tác phong trong quân đội.

     Phần hai là thi tháo lắp súng đầy chuyên nghiệp của cả các bạn nam và các bạn nữ của bốn đội thi.

     Phần ba là thi điều lệnh đã thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa các chiến sĩ dưới sự chỉ huy của tiểu đội trưởng.

   

     Và cuối cùng là công bố giải và trao giải cho bốn đội thi

     Buổi trải nghiệm đã để lại cho các em thật nhiều những cảm xúc, những trải nghiệm thú vị, những ước mơ được làm một người lính áo xanh và đặc biệt đã gắn kết được tình đoàn kết và tình yêu thương quê hương đất nước.

     Xin chân thành cảm ơn Ban chỉ huy quân sự thị xã Ayunpa, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho tổ Sử - GDCD, tổ TD - GDPQ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cảm ơn các chiến sĩ, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh đã cùng đồng hành trong buổi trải nghiệm.

Tổ Lịch sử - GDCD.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 982
Năm 2022 : 23.771