Thursday, 18/08/2022 - 17:07|

TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG

I. MỤC ĐÍCH, YÊUCẦU

1. Mục đích

-  Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Văn học, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng viết văn của học sinh thông qua các đợt phát động sáng tác thơ văn.

- Khơi gợi niềm yêu thích và thói quen đọc sách; mở rộng kiến thức SGK và trang bị kiến thức chuyên sâu về văn học; đưa văn học gần gũi với thực tế đời sống.

- Qua cuộc thi, Ban tổ chức phát hiện những học sinh có năng khiếu văn chương để tiếp tục bồi dưỡng.

- Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.

- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy cô, học sinh với học sinh, học sinh với mái trường trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường THPT Lê Thánh Tông.

2. Yêu cầu

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.

- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm dự thi.

- Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam và phù hợp với độ tuổi.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Tất cả học sinh 03 khối trường THPT Lê Thánh Tông. Mỗi lớp có ít nhất 01 sản phẩm tham gia dự thi (Không giới hạn số lượng sản phẩm của các lớp)

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung

- Những ấn tượng sâu sắc về thầy/cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy/cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả.

- Những kỉ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè đã và đang theo học.

- Những kỉ niệm về tình cảm bạn bè.

- Những cuốn sách viết về đề tài thầy cô, bạn bè, mái trường mà tác giả có ấn tượng.

2. Hình thức:

- Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt; Thể hiện dưới hình thức: thơ, truyện ngắn, phóng sự, tản văn, hồi kí; Mỗi tác phẩm tối thiểu 700 từ (khuyến khích các hình ảnh minh họa kèm theo).

- Các tác phẩm dự thi được đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Times New Roman.

- Thông tin về tác giả ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

1. Thời gian

- Phát động cuộc thi: Từ ngày 5/11/2021

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 5/11/2021 đến 15/11/2021

- Công bố kết quả và trao giải: Ngày 20/11/2021

2. Cách thức gửi bài dự thi

- Nộp bài theo đơn vị lớp

- Địa chỉ mail nộp bài dự thi: clbsachvanhocltt@gmail.com

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1.  Các tác phẩm đạt giải cao sẽ được đăng tải trên trang Website của trường THPT Lê Thánh Tông và trang facebook của Câu lạc bộ Sách-Văn học.

2. Cơ cấu và giá trị giải thưởng

- Giải tập thể:

01 giải sẽ được trao cho tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt: 200.000 đồng.

- Giải cá nhân

+ 01 giải Nhất: 200.000 đồng

+ 02 giải Nhì: mỗi giải 150.000 đồng

+ 03 giải Ba: mỗi giải 100.000 đồng

+ 05 giải Khuyến khích: mỗi giải 50.000 đồng

3. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải Website của Trường THPT Lê Thánh Tông.

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1. Ban tổ chức

- Tổ Ngữ văn

- Câu lạc bộ Sách-Văn học

2. Ban giám khảo

Các giáo viên tổ Ngữ văn

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Các cá nhân, bộ phận có liên quan thực hiện nghiêm túc phần việc được giao.

TỔ TRƯỞNG

./.
       Phạm Thị Hồng Ngọc                                                      Bùi Thị Thanh Hương

.